MAI TRUNG THU (1906-1980)

Lot 11
Go to lot
Estimation :
30000 - 50000 EUR
Result with fees
Result : 39 000EUR
MAI TRUNG THU (1906-1980)

Brother and Sisters, 1969


Ink and color on silk, signed and dated lower left, titled and dated on reverse. In its original frame made by the artist.

4 1/2 x 13 in.

A certificate of inclusion in the artist's catalogue raisonné currently being prepared by Charlotte Aguttes-Reynier will be given to the purchaser.


PROVENANCE

Apesteguy Gallery

Private collection, France (acquired from the previous owner in 1972)


Là một họa sĩ có thiên hướng chính trị, Mai Thứ khiến việc thể hiện trẻ em trở thành một trong những chủ đề yêu thích của ông. Rất nhạy cảm với vấn đề của trẻ em, điều khá tự nhiên là ông hợp tác với UNICEF bằng cách thể hiện các tác phẩm có sự góp mặt của các cô và cậu bé. Tuy nhiên, bức Chị em, lại né xa những đấu tranh chính trị. Tác phẩm này gợi lên sự dịu dàng, trẻ con trong sự đơn giản, tính chân thực của các mối quan hệ huynh đệ. Làm chủ đề tài này một cách hoàn hảo, họa sĩ tạo ra một bố cục mà mọi chi tiết đều có giá trị. Do đó, bảng màu lựa chọn cẩn thận được lặp lại. Màu xanh lá cây cho chiếc băng-đô của cô bé trẻ nhất phù hợp với các chi tiết của trang phục chị gái, trong khi màu xanh của chiếc áo dài của người chị phản chiếu trên chiếc áo của em trai. Màu đỏ trên ba đôi môi đồng nhất ba chị em lại. Khung hình chặt chẽ nhấn mạnh sự thân thiết giữa các nhân vật. Do đó, toàn bộ bố cục đều tập trung vào liên kết này được thực hiện thông qua bàn tay che chở và các khuôn mặt. Những nhân vật này cũng được làm nổi bật nhờ sự đơn giản trong trang trí. Các góc nhìn khác nhau tạo cho bố cục một cấu trúc nhất định mà không bao giờ làm người xem phân tâm.

Quan tâm đến việc đưa ra một tác phẩm mỹ thuật hoàn thiện, Mai Trung Thứ rất coi trọng việc hoàn thành khung tranh, một công đoạn mà ông thường tự làm. Vừa là nghệ nhân vừa là họa sĩ, ông hoàn toàn nắm vững những giới luật của giáo dục mỹ thuật mà ông biết cách vượt ra ngoài để nắm bắt hơn ai hết sự tinh tế của các mối quan hệ gia đình cũng như sự chân thành.


My orders
Sale information
Sales conditions
Return to catalogue